Pandora xây xưởng theo tiêu chuẩn Leed 100 triệu USD ở Việt Nam

29/05/2022

Pandora - thương hiệu trang sức lớn nhất thế giới tính theo sản lượng bán ra, sẽ đầu tư 100 triệu USD xây cơ sở sản xuất ở Việt Nam.

Hãng trang sức đến từ Đan Mạch cho hay sẽ xây dựng cơ sở chế tác mới tại khu công nghiệp Việt Nam Singapore 3 (VSIP III) tỉnh Bình Dương, Khu công nghiệp này cũng là 1 trong các khu CN đạt tiêu chuẩn LEED Gold với các sản phẩm  thiết bị Cotto khu vực công công và cho công nhân toàn khu CN.

Với vốn đầu tư 100 triệu USD. Cơ sở sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn LEED Gold - một chứng nhận về công trình xanh, sử dụng hoàn toàn 100% năng lượng tái tạo. theo phóng viên được biết tất cả các Nhà máy của Pandora tại Thailand đều đã sử dụng thiết bị của Cotto , một trong các thành tố để đạt được chứng chỉ Leed này.  Dự án dự kiến tạo ra việc làm cho hơn 6.000 thợ thủ công với công suất hàng năm là 60 triệu sản phẩm trang sức. 

Cơ sở sẽ bắt đầu được xây dựng vào đầu năm 2023 và đi vào sản xuất vào cuối năm 2024. Xưởng tại Việt Nam là cơ sở sản xuất thứ ba của Pandora và là cơ sở sản xuất đầu tiên được xây dựng ngoài Thái Lan.

"Chúng tôi đã tìm hiểu rất nhiều nơi trên thế giới trước khi quyết định chọn Việt Nam và cụ thể là tỉnh Bình Dương làm cơ sở sản xuất tiếp theo", ông Jeerasage Puranasamriddhi, Giám đốc Cung ứng Pandora cho biết. Theo ông, Việt Nam có lợi thế về lượng lớn thợ thủ công tay nghề cao. Trong khi đó, Bình Dương và VISIP có cơ sở hạ tầng tốt.

Một cửa hàng của Pandora ở Rome, Italy, vào ngày 7/8/2018. Ảnh: Reuters

Một cửa hàng của Pandora ở Rome, Italy, vào ngày 7/8/2018. Ảnh: Reuters

Pandora có trụ sở chính tại Copenhagen (Đan Mạch). Đây là thương hiệu trang sức lớn nhất thế giới tính theo sản lượng bán ra hàng năm. Họ chuyên thiết kế, sản xuất và đưa ra thị trường các sản phẩm trang sức thủ công với giá phải chăng. Trang sức Pandora được bán tại hơn 100 quốc gia, với 6.800 điểm bán hàng, đạt doanh thu 3,1 tỷ euro vào năm 2021.

Cùng với xây thêm cơ sở ở Việt Nam, công ty đồng thời sẽ mở rộng cơ sở hiện hữu tại Thái Lan trong 4 năm tới. Kế hoạch này nhằm giúp Pandora tăng tổng công suất sản xuất lên khoảng 60% và hỗ trợ tham vọng tăng trưởng dài hạn. Bằng cách đa dạng hóa vị trí sản xuất về mặt địa lý, Pandora cũng sẽ trở nên linh hoạt hơn trước những nguy cơ gián đoạn nguồn cung. 

theo vnexpress

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: