Leed và Lotus - tiêu chuẩn mới của cuộc sống hiện đại

29/05/2022

Leed và Lotus - tiêu chuẩn mới của cuộc sống hiện đại


Hiện nay, nhận thức về vấn đề bảo vệ môi trường, ứng phó với tình trạng nước biển dâng cao, hiệu ứng nhà kính trên toàn cầu đã có chiều hướng tốt hơn, ngày càng nhiều công trình xanh được xây dựng để giảm tác động xấu đến môi trường. Bên cạnh đó, cần nhìn nhận rằng, phát triển công trình xanh đối với nước ta là hết sức quan trọng và cấp thiết, đặc biệt đối với một đô thị lớn như TP.HCM.

Công trình xanh - xu hướng tất yếu

Trên thế giới, hiện đã có hơn 85 quốc gia thành lập Hiệp hội hay Hội đồng Công trình xanh (Green Building Council) nhằm thúc đẩy phát triển việc xây dựng công trình xanh. Trong đó, Leed (Leadership in Enery and Environmental Design trực thuộc US. Green Building Council) là tiêu chuẩn xanh đầu ngành thiết kế xây dựng, rất khắt khe về vấn đề môi trường và năng lượng.

Theo thống kê, Mỹ và hơn 134 quốc gia khác đã áp dụng tiêu chuẩn xanh Leed. Bộ tiêu chuần này hiện được nhiều quốc gia trên thế giới lấy làm quy chuẩn trong thiết kế, xây dựng và vận hành, hướng đến việc cải thiện hiệu suất, tiết kiệm năng lượng, cấp thoát nước hiệu quả (giảm thiểu 20 -30% năng lượng sử dụng, giảm 35 - 50% lượng nước sử dụng), giảm lượng khí thải CO2.

Tại Việt Nam, việc tìm ra giải pháp xây dựng, các kiến trúc xanh, hiện đại mà vẫn giữ được bản sắc quốc gia, phù hợp khí hậu nhiệt đới gió mùa đặc thù là một bài toán khó. Và tiêu chuẩn Lotus do Hội đồng công trình Xanh Việt Nam (VGBC) ra đời cũng là một trong những giải pháp cho vấn đề này. Từ đó, chúng ta thấy được tầm quan trọng của công trình xanh đối với cộng đồng:

Giảm định mức sử dụng hay sử dụng năng lượng thay thế sẽ giúp làm giảm nguy cơ thiếu hụt nguồn điện và giảm biến đổi khí hậu.

Sử dụng vật liệu không có chất độc hại và thân thiện môi trường sẽ giảm rác thải xây dựng và tác hại trong quá trình sản xuất và vận chuyển.

Nâng cao quyền tiếp cận cho người khuyết tật cũng làm tăng tính bình đẳng xã hội trong việc thụ hưởng các tiện ích cộng đồng.

Việc thiết kế thi công và vận hành công trình tốt hơn sẽ giúp quản lý tốt hơn và tăng tuổi thọ của tòa nhà.

Bên cạnh đó, những người sống và làm việc trong những tòa nhà này chính là những người thụ hưởng nhiều nhất từ tiêu chuẩn xanh. Điển hình là:

Công trình tăng mật độ tiếp cận năng lượng tự nhiên: ánh nắng và gió trời, hệ thống thông gió hiệu quả…, đồng nghĩa với việc các cư dân sẽ chi trả hóa đơn điện, nước ít hơn so với các công trình thông thường khoảng 20 - 50%.

Việc xóa bỏ ranh giới với môi trường tự nhiên trong các công trình xanh còn giúp nâng cao thẩm mỹ cảnh quan, tạo sự thoải mái và làm tăng chỉ số hạnh phúc cho cư dân. Môi trường sinh thái với không khí trong lành giữa những đô thị lớn sầm uất luôn là điều kiện sống lý tưởng để bảo vệ sức khỏe, tăng tuổi thọ và cuộc sống bền vững.

Riêng đối với chủ đầu tư và các nhà phát triển dự án, công trình xanh đã đáp ứng tốt nhu cầu về thương hiệu, nâng cao năng suất và nhận thức môi trường cho khách hàng, mang lại cuộc sống lành mạnh và hạnh phúc hơn cho cộng đồng.

Diamond Lotus - Căn hộ xanh tiêu chuẩn Leed (Mỹ) lần đầu tiên tại Việt Nam

Từ năm 2008 đến 2015, số lượng công trình xanh trên thế giới đã tăng gấp đôi. Theo xu hướng chung đó, tại Việt Nam, tiêu chuẩn xanh đã bắt đầu được áp dụng vào các công trình cao ốc văn phòng, nhà máy, trường học, công trình thương mại…, với đa phần chủ đầu tư là các công ty 100% vốn nước ngoài hoặc công ty liên doanh như Nokia, Coca Cola, Intel, Delta…

Diamond Lotus Riverside tự hào là dự án căn hộ cao cấp đầu tiên của Việt Nam được thiết kế, xây dựng và vận hành theo tiêu chuẩn xanh Leed của Mỹ và Lotus của Việt Nam, với 19% mật độ xây dựng trên tổng diện tích khuôn viên. Tại Diamond Lotus Riverside, sẽ có nhiều tiện ích đẳng cấp khác biệt vượt trội như Vườn thiền trên không Sky Park (5.000 m2), Moon River Garden (Công viên nhiệt đới Sông Trăng - diện tích 8.600 m2), Diamond Lotus Center (thư viện văn hóa Việt Nam và thế giới, nhà hàng, cà phê, Gym, spa) và hàng loạt dịch vụ cao cấp khác.

Khi được hỏi về việc Phúc Khang “xuất khẩu tại chỗ” bất động sản xanh Diamond Lotus cho Quỹ đầu tư nước ngoài Genesis Global Capital với 30% sản phẩm căn hộ tiêu chuẩn Leed và Lotus trong sự kiện vừa qua, bà Trần Minh Ái, Trưởng Bộ phận Quản lý bất động sản của Savills TP.HCM cho biết: “Nói tới không gian xanh là nhắc tới tiêu chuẩn sống cao cấp mà người dân tại bất kỳ đô thị lớn nào trên toàn cầu đều mong muốn hướng tới. Với kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ quản lý tòa nhà tại nhiều quốc gia của Savills, những công trình được áp dụng tiêu chuẩn xanh càng khắt khe, mang lại sự hài lòng cho cư dân, nâng cao chuẩn mực sống, thì giá trị gia tăng càng bền vững. Cụ thể, đó là sức khỏe, tuổi thọ, tính kinh tế và cuộc sống viên mãn bền vững cho cộng đồng. Chuỗi căn hộ cao cấp Diamond Lotus tiêu chuẩn xanh Leed và Lotus là một minh chứng cho sự thành công khi đã và đang được nhiều khách hàng trong và ngoài nước quan tâm tìm kiếm”.

Để căn hộ cao cấp Diamond Lotus Riverside, quận 8, TP.HCM trở thành căn hộ xanh tiêu chuẩn quốc tế, Phuc Khang Corporation đã tốn hơn 10% chi phí đầu tư ban đầu và lựa chọn hợp tác cùng những nhà thầu chính là những thương hiệu hàng đầu của ngành xây dựng trong và ngoài nước như Coteccons (tổng thầu thiết kế và xây dựng), Savills (quản lý vận hành), Apave (quản lý dự án). Sống trong căn hộ cao cấp tiêu chuẩn xanh Leed, cư dân như đang ở trong khu vườn khổng lồ, được thư giãn, hít thở không khí trong lành, tất cả căn hộ đều tiếp xúc trực tiếp 100% nắng, gió, không khí tự nhiên… giống như những biệt thự vườn trên không.

Việc sở hữu căn hộ vừa có chứng nhận tiêu chuẩn xanh của Leed (Mỹ) và cả tiêu chuẩn xanh Lotus (Việt Nam), và thiết bị phòng tắm Cotto Thailand cũng giống như việc khách hàng sở hữu hàng hiệu có chứng nhận quốc tế, điển hình như việc sở hữu kim cương có giấy chứng nhận quốc tế GIA. Đây chính là những bảo chứng chất lượng cũng như cam kết bền vững của giá trị sản phẩm. Đối với dòng sản phẩm căn hộ cao cấp Diamond Lotus, đây sẽ là giải pháp góp phần bảo vệ môi trường, mang lại sức khỏe, tuổi thọ, tính kinh tế, cuộc sống bền vững và niềm tự hào của cộng đồng cư dân nơi đây. Bên cạnh đó, những chứng nhận công trình xanh của dự án còn là nguồn động lực giúp tăng cường chất lượng cho ngành công nghiệp xây dựng Việt Nam, và Diamond Lotus sẽ là nơi hội tụ của những công dân toàn cầu trong tương lai.

 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: